HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

DẠY KÈM TIẾNG NHẬT TẠI NHÀ Ở VŨNG TÀU

(26/06/2018)

 

Chắc hẳn khi tìm đọc bài viết này sẽ có một vài bạn yêu thích và niềm đam mê với tiếng Nhật và các bạn cũng đã tìm hiểu về tiếng Nhật.

Nhưng với thời đai ngày nay, học được một ngôn ngữ mới cũng là một điều kiện tăng cơ hội làm việc cho các bạn. Vì hiện nay nước ta đang trong thời buổi hội nhập với các nước trên thế giới. Mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang được củng cố.

Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều cho Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước. Nhật Bản là một môi trường làm việc làm việc tốt và chuyên nghiệp để bạn nào có nhu cầu phát triển nghề nghiệp của các bạn trong tương lai.

Không chỉ các bạn trẻ ngày nay chỉ mới quan tâm đến ngôn ngữ Nhật mà các bậc phụ huynh ngày nay cũng đang muốn hướng con mình theo hướng tốt hơn.

Để cung cấp cho các bậc phụ huynh các bạn trẻ đang có nhu cầu muốn học tiếng Nhật. Sau đây sẽ là một vài thông tin hữu ích cho các bạn.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết tiếng Nhật là gì? Học tiếng Nhật chúng ta sẽ phải học những gì?

Nó là một ngôn ngữ chắp dính (khác biệt với tiếng Việt vốn thuộc vào loại ngôn ngữ đơn lập phân tích cao) và nổi bật với một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản, với những dạng biến đổi động từ và sự kết hợp một số từ vựng để chỉ mối quan hệ giữa người nói, người nghe và người được nói đến trong cuộc hội thoại. Kho ngữ âm của tiếng Nhật khá nhỏ, với một hệ thống ngữ điệu rõ rệt theo từ.

Khi tiếp xúc với tiếng Nhật bạn sẽ được làm quen bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm ba bộ: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó, bảng chữ cái Hiragana là bộ chữ gốc của người Nhật, bảng chữ cái Katakana được vay mượn từ các tiếng Anh và Hán tự Kanji được mượn từ Trung Hoa.

Tiếng Nhật khi học phải sử dụng những ba bộ chữ khác nhau để tạo nên câu, vì thế nó yêu cầu người học cần phải tham gia học trong thời gian dài và liên tục. Đồng thời phải học và nắm được các bảng chữ cái này mới có thể dễ dàng trong việc hiểu được ý nghĩa của từ.

Vậy khi học tiếng Nhật bạn có cần phải có bằng cấp hay không?

Thi để lấy chứng chỉ tiếng Nhật là rất cần thiết. Khi có chứng chỉ tiếng Nhật nhất là 4 loại chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế bạn sẽ được công nhận chứng chỉ này trên mọi quốc gia kể cả Nhật Bản.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, các trường tại Nhật sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất là N5. Nếu bạn có chứng chỉ N5 tiếng Nhật bạn sẽ không phải thi lại để lấy chứng chỉ mà có thể gửi bằng cho các trường bên Nhật.

Nếu các bạn muốn đi làm, một chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế sẽ có giá trị gấp nhiều lần chứng chỉ của các trung tâm đào tạo và nó tương đương với bằng đại học, cao đẳng của các bạn đấy. Chính vì vậy, nếu bạn đã đủ trình độ tương ứng bạn nên thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật sớm nhất có thể.

Các cấp độ chứng chỉ trong tiếng Nhật

Trước đây chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT chỉ có 4 cấp độ nhưng hiện nay có 5 cấp độ. 5 cấp độ đó là N1, N2, N3, N4, N5. Vì tên đều có N phía trước nên khi thi chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế mọi người thường hay gọi là thi bằng N. Trong các chứng chỉ tiếng Nhật trên thì N5 là chứng chỉ thấp nhất và N1 là cao nhất.

Các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật khác như Nas-Test, Top J hay BJT không phân theo N mà phân theo cấp độ khác như sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Tuy nhiên các cấp độ này cũng tương đương với các cấp N của JLPT chỉ khác về tên gọi.

Vậy làm thế nào để các bạn có thể học tốt được tiếng Nhật?

Đầu tiên, kiến thức cơ bản nhất đối với người tham gia học là cần nắm và học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Để học 2 bảng chữ cái này nhanh thì mỗi người chúng ta cần có một phương pháp học sao cho phù hợp với bản thân, thời gian, địa điểm của mình. Khi học 2 bảng chữ cái này chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp học như:

Trừu tượng: dùng tưởng tượng của mình liên tưởng các kí tự liên quan đến các hình ảnh quen thuộc thì sẽ dễ nhớ hơn. Vì tiếp Nhật là một dạng ngôn ngữ tượng hình.

Luyện viết: cũng giống như tiếng Việt, tiếng Trung thì tiếng Nhật cũng đươc viết theo quy tắc. Người ta cũng gọi nó là cách viết tự. Vì vậy cần luyện viết thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ được mặt chữ, các quy tắc viết nét cơ bản.

Hán tự Kanji là bảng chữ khó nhất, yêu cầu người học cần dồn nhiều tâm sức và thời gian để có thể học tốt được chúng. Vì nó khá khó, nên đây cũng là thách thức cho những người học nên mỗi người chúng ta cần tìm hiểu cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như thế nào để có thể dễ dàng chinh phục được nó

Chữ Kanji là loại chữ tượng hình đặc biệt có nguồn gốc từ Trung Hoa nên khi học ta cần sử dụng bộ não liên hệ đến các hình ảnh từ những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, đến các hình ảnh khoa học vĩ mô. Có sự liên tưởng càng nhiều, càng nhạy bén sẽ giúp người học dễ dàng hơn và thích thú hơn trong quá trình học tiếng Nhật.

Về mặt ngữ pháp, có thể nói đây là ngôn ngữ có phần ngữ pháp khó nhất thế giới. Một văn bằng N5 đã có 40 cấu trúc ngữ pháp khác nhau.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể chinh phục được thử thách học tiếng Nhật trong thời gian ngắn một cách dễ dàng. Bí quyết ở đây đó là bạn hãy vận dụng ngữ pháp đã học vào những tình huống trong thực tế và nhớ sử dụng một cách thường xuyên nhất có thể.

Chắc hẳn khi nghe qua về khái quát về ngôn ngữ Nhật các bạn đã cảm thấy khó. Vì thế nếu các bậc phụ huynh hay các bạn trẻ có ý định muốn học môn này cần tìm cho mình một gia sư chuyên nghiệp, tận tình giúp các bạn có thể thành thạo được tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn muốn giao tiếp được trong thời gian ngắn thì gia sư tại nhà sẽ là một nơi đáng tin cậy dành cho bạn.

Khi bạn có nhu cầu muốn tìm một gia sư học tiếng Nhật bạn hãy đến với Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Trẻ. Vì khi đến với trung tâm bạn sẽ được sự tư vấn tận tình của các gia sư. Và các bạn sẽ được tạo một điều kiện tốt nhất để học tập. Các bạn sẽ nói được tiếng Nhật trong thời gian hai tháng đầu học tập. Vì các bạn sẽ được đảm bảo là được nói chuyện trực tiếp, giao tiếp trực tiếp với giáo viên giản day.

Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Trẻ với một đội ngũ gia sư “nhiệt tình- tận tâm- trách nhiệm” sẽ là nơi tin tưởng của phụ huynh, học sinh và các bạn.

Nếu có thắc mắc mọi người vui lòng liên hệ:

Liên hệ văn phòng trung tâm tư vấn phát triển giáo dục Gia Sư Tài Năng Trẻ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com

infor@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/GIASUTAINANGTRE