HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

DẠY KÈM ĐÀN ORGAN TẠI NHÀ Ở VŨNG TÀU

(15/06/2018)

DẠY KÈM ĐÀN ORGAN TẠI NHÀ Ở VŨNG TÀU

Nhu cầu học nhạc cụ ngày nay luôn được nhiều người rất quan tâm.  Nhất là các thành phố đang phát triển như: thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng,...Trong đó có Vũng Tàu. Thành phố Vũng Tàu đang là một thành phố mới đang phát triển rất nhanh về ngành du lịch vì thế mà nhu cầu học tập của con người ngày cngf được tăng lên. Ngoài các môn văn hóa thì các môn năng khiếu như vẽ, hát, mĩ thuật,...  cũng được các bậc cha mẹ quan tâm nhưng nhiều nhât vẫn lf học đàn. 

Có nhiều loại nhạc cụ như: Piano, Guitar, Ukulele,…thì organ cũng được nhiều người lựa chọn. So với đàn piano thì Organ được xem là phổ biến thứ 2 vì nó có giá thành rẻ hơn. Đây là sự lựa chọn hợp lí cho những người muốn học đàn.

Tương tự như piano thì việc học đàn organ cũng phải đòi hỏi khoảng thời gian nhất định.

Trung tâm gia sư tài năng trẻ nhận dạy đàn organ tại Vũng Tàu sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin trước khi quyết định chọn cho mình bộ môn đàn Organ để học.

dạy đàn organ ở vũng tàu

Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu trước học organ là bạn sẽ học cái gì?

Đàn organ là một loại đàn điện tử, là thành tựu khoa học kĩ thuật của nhân loại. Trên đàn thường có hàng trăm âm sắc khác nhau của các laoij nhạc cụ trên thế giới.

Học và đọc nốt nhạc

Đàn organ cũng có tám nốt: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si, Đô

Cách học giống như học anh văn các bạn lấy 1 tờ giấy rồi gạch 5 dòng ( vì khuông nhạc có 5 dòng và 4 khe ) rồi chấm lên 1 chấm và đọc tên nốt chấm 1 chấm ở dòng thứ 3 ta đọc là SI .v.v…

Đừng để ý các đuôi, móc hoặc các ký tự, yêu cầu đọc đúng tên nốt nằm trên các khe và dòng nhạc thôi.

Bước đầu học nốt bằng cách nầy có ưu điểm là không bị rối mắt bởi các dấu móc hoặc các ký tự liên quan, học từ từ đến khi nào thuộc hết vị trí các nốt trên khuông nhạc.

Bên cạnh đó còn có các hình nốt (nốt tròn ,trắng,đen,…)

Giá trị trường độ của từng nốt.

Nhịp là phần quan trong nhất của đàn

Trong âm nhạc có 2 loại nhịp chính là nhịp đơn và nhịp kép; Mỗi loại dù đơn hay kép cũng gồm các nhịp 2, 3 và 4 phách

Tổng số có 12 nhịp đơn và 12 nhịp kép. Dấu tròn là dấu có giá trị trường độ lớn nhất nên nó được làm điển hình để phân chia và ghi số cho nhịp đơn. Có 3 loại nhịp chính thường dùng cho tất cả các bản nhạc (nhịp 2 phách, 3 phách và 4 phách) các loại nhịp khác dù đơn hoặc kép cũng đều là biến thể của 3 loại nhịp ở trên.

Vậy ai có thể học được được đàn organ?

Đàn organ là một loại đàn không kén người học từ trẻ con, người trưởng thành đến cả những người lớn cũng đều tham gia những lớp học đàn.

Việc học organ cũng sẽ còn phụ thuộc vào sự đam mê cũng như sự kiên nhẫn của mỗi người.

Việc học đàn organ tại nhà không khó miễn bạn có phương pháp học đúng đắn là được.

Vậy phương pháp như thế nào là đúng đắn?

Thời gian học đàn organ tùy thuộc vào từng người có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Khi ngồi vào tập đàn, bạn cần có 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay, chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) nào đó.

Nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

Trước khi tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là việc nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa -chỉ số nhịp,…), tập nhìn kỹ các note nhạc nó nằm như thế nào(rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như khả năng thị tấu của bạn).

Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Học đàn Organ thường có 2 dạng: Đó là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu piano và dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

Khi bạn có phương pháp học đúng đắn thì việc học của bạn sẽ hiệu quả.

Khi bạn có nhu cầu cần tìm gia sư học đàn organ tại nhà vui lòng liên hệ đến trung tâm gia sư tài năng trẻ. Trung tâm chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy nhạc và có đội ngũ gia sư trên cả nước. Đội ngũ gia sư của chúng tôi là những gia sư chuyên nghiệp chuyên dạy về nhạc cụ sẽ là sự lựa chọn an tâm cho bạn.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:

Liên hệ văn phòng trung tâm tư vấn phát triển giáo dục Gia Sư Tài Năng Trẻ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com

infor@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/GIASUTAINANGTRE

  • Bài viết khác